Tìm hiểu bệnh chàm nguyên nhân và cách chữa trị

Trong những vấn đề da thường gặp thì bệnh chàm cũng chiếm 1 tỉ lệ khá là cao. Bệnh chàm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống cũng như là mặt của người bệnh. Trong bài viết này Dược phẩm PQA sẽ giúp các bạn tìm hiểu về bệnh chàm.

Bệnh chàm là bệnh gì?

Bệnh chàm là bệnh ngoài da rất là phổ biến. Nó là hiện tượng phát sinh do sự phối hợp đồng bộ của 2 yếu tố: Cơ địa dị ứng và Dị ứng nguyên là chất gây ra dị ứng. Tuỳ theo chất gây ra dị ứng này, nó tác động vào cơ thể theo con đường nào thì lúc đó người ta gọi đó là bệnh chàm. Nghĩa là khi có sự kết hợp đồng bộ giữa 2 yếu tố dị ứng và chất gây dị ứng thì gây nên bệnh chàm. Nếu chỉ có 1 yếu tố thì bệnh cũng không xuất hiện. Điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong vế đề chữa và điều trị bệnh chàm.

Phân loại bệnh chàm

benh-hong-banTuỳ theo dị ứng nguyên là chất gây dị ứng tác động vào cơ thể mà người ta phân ra làm 2 loại:

Chàm nội sinh: Nghĩa là các chất gây dị ứng xuất phát từ bên trong cơ thể.

Chàm ngoại sinh: Nhĩa là các chất gây dị ứng xuất phát từ bên ngoài. Ví dụ như một vật nào đó gây dị ứng tiếp xúc lên da, thì sinh ra dạng chàm người ta gọi là Chàm tiếp xúc. Hay một chàmliên quan đến chất gây dị ứng xuất phát từ 1 ổ nhiễm trùng thì người ta gọi đó là Chàm vi trùng. Khi bệnh chàm diễn ra trong thời gian kéo dài tái đi tái lại nhiều lần và da không còn những mảng đỏ và mụn nước nữa, thay vào đó là những mảng da dày, trong chuyên môn người ta gọi là liken hoá thì trong trường hợp này người ta gọi là chàm mãn tính (bệnh eczema).

Phòng và điều trị bệnh chàm có phức tạp không?

giai-doan-Liken-hoaChính vì nguyên nhân và cơ chế gây bệnh là cơ địa dị ứng và dị ứng nguyên cho nên khi điều trị người ta sẽ dùng những thuốc làm giảm nồng độ dị ứng cơ thể xuống vì thề mà bệnh chàm được chữa khỏi. Sau khi bệnh chữa khỏi thì lại tái phát lại bởi người bệnh lại tiếp xúc lại với những chất gây dị ứng đó là dị ứng nguyên. Để chữa trị bệnh chàm một cách hiệu quả thì người bệnh phải hiểu rằng, sau khi điều trị thì người bệnh cần phải tránh những chất gây dị ứng.

Như vậy trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày chúng ta thấy có rất nhiều chất, chất nào cũng gây dị ứng cả. Ví dụ trong thức ăn thì cần phải tránh những chất gây dị ứng trong thức ăn thì quả thật rất là khó khăn cho người bệnh. Bởi vì trong thực ăn thì người bệnh cũng chẳng biết loại nào gây dị ứng cho họ. Chung quy lại có một số loại cần phòng tránh: Thức ăn đồ biển, thức ăn không tươi sống qua quá trình như vậy sẽ lên men là những chất gây dị ứng.

Về môi trường thì yếu tố nào trong môi trường cũng có khả năng gây dị ứng cả mà đôi khi chúng ta lại lãng quên không chú ý. Ví dụ bụi trên quạt hoặc trên máy lạnh chúng ta không vệ sinh lâu ngày sinh ra mốc là yếu tố gây dị ứng. Hay là những chất trong sinh hoạt hàng ngày, vật dụng, hoá chất… cũng đều là yếu tố gây nên dị ứng. Vì vậy người bệnh chàm đối với những yếu tố này thì cần phải hết sức cẩn thận. Nếu chúng ta phòng tránh tốt thì đồng nghĩa với bệnh chàm được chữa trị.

Bài thuốc đông y chữa trị bệnh chàm hiệu quả

Sau nhiều năm nghiên cứu kết hợp với kinh nghiệm đông y gia truyền 17 đời dòng họ Vũ Duy. Dược phẩm PQA đã chế xuất ra sản phẩm PQA Thanh nhiệt giải độc có tác dụng chữa trị các bệnh: Viêm da cơ địa, Dị ứng da, bệnh Eczema, bệnh chàm, nổi mề đay mẩn ngứa hiệu quả.

Sản phẩm được chế xuất từ 100% dược liệu thiên nhiên. Không có tác dụng phụ. An toàn cho trẻ nhỏ.

mua-pqa-thanh-nhiet-giai-doc

Thành phần:

  • Kim ngân đằng
  • Núc nác
  • Hoàng bá
  • Thương nhĩ tử
  • Hoè hoa
  • Đơn lá đỏ
  • Thành phần khác: (Lactose)… vừa đủ 1 gói 5g

Để hiểu rõ hơn về liệu pháp điều trị bệnh chàm hiệu quả và sản phẩm PQA Thanh nhiệt giải độc. Xin vui lòng gọi điện hoặc để lại comment số điện thoại của bạn. Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khoẻ Công ty cổ phần dược phẩm PQA sẽ liên hệ để tư vấn trực tiếp tình trạng bệnh của từng đối tượng bệnh nhân.

Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khoẻ

DSĐH: Phạm Khánh Huyền: 0969.878.299

DSDH: Nguyễn Thị Thơm: 0904.032.499

Dược phẩm PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN