Đông y điều trị bệnh béo phì hiệu quả

Bệnh béo phì có tác hại như thế nào đến sức khỏe?

Béo phì không đơn thuần gây mất thẩm mỹ cho con người mà chúng còn là nguy cơ tiềm ẩn mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, bệnh tiểu đường, máu nhiễm mỡ…

benh-beo-phi

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh béo phì

Nguyên nhân gây ra bệnh béo phì

Trong Y học cổ truyền từ lâu cũng đã đề cập tới chứng bệnh béo phì ngay từ cuốn sách cổ xưa nhất “Nội kinh tố vấn” đã gọi chứng này là “phì quý nhân”vì thấy chứng này thường xuất hiện ở lứa tuổi trung niên ít vận động gây ra. Các Chuyên gia tư vấn điều trị cho rằng, béo phì do suy giảm thể chất ở người cao tuổi: sau tuổi trung niên thận khí thường bị suy giảm. Hóa bất sinh thổ làm cho tân dịch bị đình ngưng dẫn đến chứng thấp trọc nội sinh, dần hình thành đàm thấp mà dẫn tới bệnh béo phì. Nguyên nhân tiếp theo gây ra bệnh là do Tiên thiên bất túc: các tiên thiên thận khí đã bất túc, hậu thiên tỳ mất kiện vận khi  không được chuyển hóa đầy đủ cũng sẽ dẫn tới bệnh béo phì. Ngoài ra, những người ít vận động thường dẫn đến khí huyết trong cơ thể vận hành bất thông cũng làm ảnh hưởng đến chức năng kiện vận của các tỳ vị, từ đó chức năng này bị suy giảm ảnh hưởng trực tiếp tới sự phân bố chất tinh vi của thủy cốc mà hình thành đàm thấp trong cơ thể dẫn tới bệnh béo phì.

Bài thuốc y học cổ truyền trị bệnh béo phì

Béo phì là một căn bệnh không đơn thuần là mất thẩm mỹ mà chúng còn là nguyên nhân mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường, cao huyết áp,…do đó các chuyên gia Đông y đã nghiên cứu và áp dụng cho từng thể bệnh bài thuốc y học cổ truyền

Điều trị bệnh béo phì theo các thể lâm sàng Thể đàm thấp nhiệt

Triệu chứng bệnh lâm sàng: người bệnh có thể trạng mập, chân tay nặng nề, ngực bụng đầy khó chịu, chóng mặt nặng đầu, ăn mau đói, miệng khát, thích uống nước mát, rêu vàng dày, nước tiểu ít màu vàng sậm

Nguyên liệu thuốc: Bán hạ, bạch linh 1, trần bì, sa nhân, bạch truật , chích cam (mỗi loại 16g), chích thảo, trần bì ( 3g), trạch tả, thần khúc, sơn tra, nhân trần hoắc hương (mỗi loại 10g). Cách sắc: bệnh nhân cho tất cả nguyên liệu thuốc vào sắc, mỗi ngày 1 thang và chia làm 2 lần. Kiên trì điều trị sử dụng để thấy kết quả tốt.

bai-thuoc-dong-y-giam-canBài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh béo phì

Điều trị bệnh béo phì theo Thể thấp nhiệt nội ôn

Triệu chứng bệnh lâm sàng: bệnh nhân có sắc mặt vàng, miệng nhờn khô, khát nhưng không thích uống nước. Đồng thời, bệnh nhân có thể bị đầy bụng, khó tiêu, táo bón và có mùi hôi. Bằng những triệu chứng bệnh này các bác sĩ đã nghiên cứu bài thuốc từ các vị thuốc Đông ycó nhiều trong dân gian, không khó để kiếm tìm.

Nguyên liệu thuốc: hoàng liên, hậu phác, bán hạ chế, chi tử thạch xương bồ (mỗi loại 8 g), trạch tả 12g, ý dĩ 16g. Cách sắc: bệnh nhân cho tất cả nguyên liệu thuốc vào sắc, mỗi ngày 1 thang và chia làm 2 lần. Kiên trì điều trị sử dụng để có kết quả tốt nhất.

Trong bài thuốc này các chuyên gia đông y sử dụng hoàng liên, chi tử là hai vị thuốc có tính khổ hàn có tác dụng thanh nhiệt táo thấp. Thạch xương bồ để hành khí, trừ mãn, táo thấp, Trạch tả và ý dĩ để lợi thủy, thẩm thấp. Các vị thuốc trong bài kết hợp có tác dụng thanh nhiệt trừ thấp để phục hồi chức năng của tỳ vị, giảm bệnh béo phì hiệu quả.

PQA Dáng Thanh giúp giảm cân cho người béo phì hiệu quả

dang-thanh-pqa

Dược phẩm PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN