Mủ trôm món quà chữa trị táo bón từ thiên nhiên
Tác dụng chữa trị táo bón từ mủ chôm
12% dân số trên toàn thế giới bị mắc bệnh Táo bón, tỷ lệ mắc bệnh Táo bón ở Việt Nam còn cao hơn, do chế độ ăn uống sinh hoạt, vận động không tốt. Bệnh Táo bón gặp ở mọi lứa tuổi : từ sơ sinh cho đến người cao tuổi.Tỷ lệ mắc bệnh táo bón ở nữ cao gấp 3 lần nam. Ở độ tuổi trên 65, tỷ lệ mắc bệnh Táo bón lên đến hơn 40%.
Chữa táo bón hiệu quả an toàn bừng thảo dược thiên nhiên là mong muôn cảu rất nhiều người. Vì vậy mủ chôm là biện pháp hữu hiệu an toàn để bạn có thể chữa trị táo bón.
Thông tin cần biết về mủ chôm chữa trị táo bón
Mũ trôm là mủ nhựa của cây trôm. Là loại cây mọc hoang tại rừng miền Trung Nam Bộ nước ta, hiện nay cây Trôm được trồng ở rất nhi.u nơi như Tiền Giang, Bình Thuận, Ninh Thuận…
Mủ trôm là chất tiết được thu hoạch từ vỏ thân cây trôm, tên khoa học là Sterculia foetida, họ Sterculiaceae, nhựa có màu trắng vàng tiết ra từ vỏ thân cây trôm, phân bố rất nhiều ở các nước nhiệt đới như Ấn Độ, Úc, và Việt Nam ( chủ yếu ở các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận).
Mủ trôm có nhiều tác dụng tốt đến sức khỏe con người, ngày nay mủ Trôm được xem như quà tặng mà thiên nhiên ưu ái cho con người. Mủ nhựa trôm thiên nhiên, tác dụng thanh nhiệt giải độc và cung cấp nhiều chất xơ, mát gan, giải độc, cung cấp nhiều khoáng chất vi lượng tốt cho da và máu.
Theo phân tích hóa học thì mủ trôm là hợp chất polysaccharide cao phân tử, khi thủy phân sẽ cho ra các đường D-galactose, L-rhamnose và acid D-galacturonic, một vài chất chuyển hóa acetylat và trimethylamin. Mủ trôm còn chứa khoảng 37% uronic acid, nhiều khoáng tố như calcium và muối magnesium. Khi ngâm trong nước lạnh với tỉ lệ thấp (4-5%) nhựa trôm sẽ trở thành dạng keo.
Công dụng của mủ chôm chữa trị táo bón hiệu quả
Mủ trôm bổ dưỡng, làm mát gan, thanh nhiệt, nhuận trường, chứng đầy hơi (hạ khí), làm cho làn da tươi đẹp, giảm stress. Giá trị lớn nhất của cây trôm là mủ, loại nguyên liệu cần thiết trong công nghiệp chế biến nước giải khát. Mủ trôm chứa nhiều khoáng chất như Mg, K, Zn, Fe, Na và Ca ở dạng hữu cơ giúp thanh nhiệt cơ thể, chống lão hóa, tiêu chảy, đặc biệt trị táo bón rất tốt.
Có hàm lượng khoáng chất cao vì thế ngoài chức năng thanh nhiệt, mủ trôm còn là vị thuốc chữa trị các bệnh về tiêu hóa rất tốt. Không những thế mủ trôm còn có khả năng chữa trị được các bệnh như xơ gan, kiết lỵ, mụm nhọt nhờ vào hợp chất polysaccaride phân tử cao, đem thủy phân chiết xuất được đường D-galactose, R-Rhamnose, acide D-galacturomic…
Lưu ý liều lượng khi dùng mủ trôm.
– Không nên dùng mủ trôm để đun nấu ở nhiệt độ cao: bởi nhiệt độ cao có thể sẽ làm phá hủy cấu trúc của các phân tử polysaccharide (là chất có tác dụng điều hoà đường huyết, ổn định huyết áp, mát gan, giải độc gan, giúp mau lành vết thương) làm ảnh hưởng đến độ nhớt của trôm gây mất tác dụng, vì vậy mủ trôm nấu đường phèn không phải là thức uống có lợi.
– Mủ trôm là vị thuốc quý không chỉ dùng để giải khát mà còn có thể dùng để chữa trị bệnh, vì thế, không nên dùng mủ trôm không đúng liều lượng mà cần tùy vào tuổi tác, tình trạng sức khoẻ, bệnh lý hoặc cơ địa. Sử dụng bừa bãi mủ trôm như các dạng thức uống khác rất nguy hiểm.
Nếu dùng để nhuận tràng dùng từ 100 – 150g mủ trôm trong một ngày mà chỉ pha trong 300 – 500ml nước thì rất nguy hiểm, vì lượng nước quá ít không đủ để mủ trôm trương nở dễ gây tắc ruột và tử vong. Liều lượng 100 – 150g trong ngày là quá cao dễ bị ngộ độc.
Lưu ý khi dùng mủ trôm để chữa trị nhuận tràng, do mủ trôm có đặc tính hút nước trương nở phồng lên và tạo thành một dung dịch có độ nhớt cao, vì thế không nên ngâm với nước nóng.
Sưu tầm bởi PQA
Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe
Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)
Chuyên Gia Tư Vấn:0904.032.499 – 0964.247.599
Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia