Không còn ám ảnh với chứng đau nửa đầu
Cải thiện chứng đau nửa đầu như thế như thế nào
Nếu bạn nằm trong số khoảng 1 tỉ người trên trái đất vốn phải hứng chịu thường xuyên những cơn đau nửa đầu thì bạn sẽ hiểu rằng những cơn đau này sẽ gây đau khổ và hủy hoại bạn đến dường nào.
Làm thế nào để cải thiện chứng đau nửa đầu?
Người bị đau nửa đầu nên ăn thực phẩm giàu enzyme, chất chống oxy hóa và vitamin. Thực phẩm giàu enzyme, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất giúp tân trang lại hệ thống thần kinh, cải thiện tình trạng đau nửa đầu
Những thực phẩm người đau nửa đầu hạn chế ăn
Thay vì chữa trị đau nửa đầu theo kiểu… chữa trị cháy bằng cách dùng những viên thuốc giảm đau đầy “thế lực”, sao bạn không thử đi tìm căn nguyên để mà ngăn chặn chúng trước khi chúng xuất hiện? Dưới đây là một số cách, vốn không chỉ giúp trị đau nửa đầu một cách tự nhiên mà còn giúp bạn ngăn chặn những cơn đau đầu triền miên mà không cần phải nhờ vào những loại thuốc kê toa
Tránh xa các loại thực phẩm có chứa monosodium glutamate hay còn gọi là MSG thường có nhiều nhất trong mì chính. Đây là loại phụ gia có rất nhiều trong các loại thực phẩm, súp, thức ăn chế biến sẵn… MSG cũng là một “nghi phạm” gây ra “Hội chứng nhà hàng Trung Quốc” (Chinese Restaurant Syndrome).
Mì chính là nguyên nhân tiềm ẩn gây đau nửa đầu
Ngoài MSG, cũng nên tránh các loại thực phẩm có chứa aspartame, nitrates, sulfites.
+Aspartame là loại đường hóa học hay chất tạo vị ngọt thường có trong bánh ăn kiêng, đồ ăn kiêng, sữa ăn kiêng, nước ngọt… Người mắc bệnh tiểu đường béo phì hy vọng sử dụng đường aspartame với hy vọng tránh các nguy cơ từ đương mía nhưng điều này dường như lại giảm tác dụng. 75% báo cáo khiếu lại báo cáo gửi về FDA thì đều về tác dụng phụ aspartam như: chóng mặt, buồn nôn, mất thính lực, giảm thị lực, mệt mỏi, trầm cảm, tăng cân, đau nửa đầu… Béo phì và tiểu đường lại trầm trọng hơn khi sử dụng aspartam.
+Sulfit: có nhiều trong dưa cà nước tương và các thực phẩm nên men khác. Tạo nên hương vị hấp dẫn nhưng những thành phần này có thể gây đau đầu
+Nitrates: có nhiều trong thịt muối thịt xông khói và xúc xích. nitraes có tác dụng bảo quản, ngăn ngừa sự sinh sôi của vi khuẩn. Bản thân nitrates không gây độc nhưng những chất chuyển hóa của nitrates mới gây độc cho cơ thể vì chuyển thành nitrosamine gây ung thư, tác động đến thần kinh, gây thiếu máu lên não.
Những hóa chất kể trên sẽ làm “ngòi nổ” cho những cơn đau nửa đầu xảy ra liên tu bất tận. Rất nhiều bệnh nhân đau nửa đầu giảm được nhiều tần số và cường độ của các cơn đau nửa đầu chỉ theo một cách đơn giản là tránh xa những loại thực phẩm có chứa những hóa chất kể trên.
Ăn những loại thức ăn chứa nhiều dinh dưỡng, cần tránh xa các thức ăn có chứa những tác nhân gây dị ứng. Chú trọng những loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật , các loại thực phẩm giàu enzyme, các chất chống oxy hóa, các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất… Những loại thực phẩm kể trên có tác dụng “tân trang” lại hệ thống thần kinh, nhờ đó sẽ cải thiện được tình trạng đau nửa đầu.
Thực phẩm tốt cho người bệnh đau nửa đầu
Những thực phẩm giàu enzyme giúp hạn chế các cơn đau nửa đầu
Những thực phẩm giàu enzyme giúp hạn chế các cơn đau nửa đầu gồm các loại rau hoa quả, gia vị như quả bơ, đu đủ, dứa, lô hội, dưa chuột, tỏi, gừng, giá đỗ, dừa,…
Cần phải được kiểm tra lượng hoóc-môn. Rất nhiều người không để ý rằng hàm lượng hoóc-môn trong cơ thể có tác động sâu sắc lên sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Đối với chứng đau nửa đầu, hàm lượng hoóc-môn “trồi lên, trụt xuống” cũng là một trong những nguyên nhân. Riêng đối với phụ nữ thì cần phải được kiểm tra thường xuyên khi bước vào giai đoạn mãn kinh. Cũng cần nên biết rằng nếu lượng estrogen quá nhiều thì càng làm cho tình trạng đau nửa đầu càng trở nên “bát nháo” hơn. Cần chú trọng hơn đến những khẩu phần dinh dưỡng có tác dụng hoặc hỗ trợ việc cân bằng hoóc-môn. Cần chú ý đến những lại thực phẩm có chỉ số đường huyết (glycemic index) thấp và những loại giàu chất dinh dưỡng thực vật như rau cải ăn sống, các loại hạt, thịt các loại động vật được nuôi bằng cỏ, các loại đậu…
Cần bổ sung cho cơ thể khoáng tố magnesium. Trong xã hội công nghiệp hiện nay, sự thiếu hụt khoáng tố magnesium là điều khó tránh khỏi, sự thiếu hụt này lại càng gây “khó dễ” hơn cho những bệnh nhân bị vướng đau nửa đầu. Những loại thực phẩm giàu magnesium bao gồm: rau cải xanh, cá, trái bơ, các loại hạt…
Uống nước tinh khiết, nước có tính kiềm, tránh các loại nước uống có chứa nhiều fluoride, cũng nên hạn chế cà phê, soda, các loại nước ngọt vô lon. Nước uống có chứa nhiều fluoride được cho là có khuynh hướng làm gián đoạn hoặc xáo trộn sự tiết hoóc-môn trong cơ thể. Fluoride cũng được xem là thủ phạm gây rối loạn chức năng tuyến giáp, thường gây ra những cơn đau mãn tính, rối loạn chức năng thần kinh và những đề khác của sức khỏe, tất nhiên sẽ càng gây bất lợi cho những bệnh nhân đau nửa đầu.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo sản phẩm từ đông y như Hoạt huyết dưỡng não PQA. Bắt nguồn từ bài thuốc Tứ vật ( Theo Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh ) với các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên như: Đương quy, Bạch thược, sinh địa, xuyên khung, Cao bạch quả… công dụng hoạt huyết, hành khí, tăng cường sự hoạt động của trí não, tăng cường trí lực làm xua tan những cơn đau đầu, đau nửa đầu.
Sưu tầm bởi PQA
Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe
Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)
Chuyên Gia Tư Vấn:0904.032.499 – 0964.247.599
Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia